足球分析专家www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析专家上足球分析专家数据更新最快。足球分析专家开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, trong năm 2022, TP đã cấp sổ hồng 23.400 căn nhà cho người mua nhà tại dự án phát triển nhà ở trên địa bàn TP.

  • Quay lưng với nguyên liệu từ Trung Quốc, Australia xây dựng nhà máy "pin xanh", 100 năm vẫn dùng thoải mái  
  • Không chỉ là cổ đông lớn nhất của SJC, ca sỹ Khánh Phương còn có tên trong một công ty BĐS chuyên huy động vốn của nhà đầu tư, hứa hẹn trả lãi lên đến 7%/tháng  
  • 4 hướng nhà xấu trong năm 2023 khiến gia chủ hao tán tiền của, công danh trắc trở và đây là cách hóa giải của chuyên gia phong thủy  

Thông tin trên được Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM gửi đến Hiệp hội Bất động sản TP về việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án trên địa bàn TP.

Theo đó, đánh giá về công tác giải quyết cấp giấy chứng nhận (sổ hồng) thời gian qua, sở này nhận định dù số lượng giải quyết hồ sơ tăng đều hằng năm nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, doanh nghiệp (năm 2020 giải quyết cấp 16.528 căn nhà; năm 2021 giải quyết cấp 16.823 căn nhà).

Người dân làm thủ tục nhà đất tại chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận 7, TP.HCM sáng 17-5-2022 - Ảnh: TỰ TRUNG

Thống kê vào tháng 10-2021, TP có 63.494 căn nhà chưa được cấp giấy chứng nhận gồm: 37.421 căn nhà đã đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận; 26.073 căn nhà còn vướng mắc chưa được giải quyết cấp giấy chứng nhận. Đến tháng 12-2021, sở đã cấp giấy chứng nhận cho 3.249 căn nhà.

Trong năm 2022 có thêm 23.469 căn nhà được cấp giấy chứng nhận và còn 4.378 hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát hành phiếu chuyển thông tin địa chính, đang chờ người mua nhà hoàn thành nghĩa vụ tài chính để thực hiện ký cấp giấy.

Như vậy, trong 37.421 căn nhà đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận, sở đã giải quyết được 31.097 căn nhà, còn lại 6.324 căn nhà đủ điều kiện theo kế hoạch. Đồng thời, có 20.300 căn đang được thẩm định mới sẽ giải quyết khi chủ đầu tư và người mua nhà nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận trong năm 2023.

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường, công tác cấp giấy chứng nhận có những khó khăn, vướng mắc chủ yếu tập trung ở những dự án có xác định nghĩa vụ tài chính bổ sung, do chủ đầu tư thay đổi chỉ tiêu quy hoạch. Một số dự án có nguồn gốc đất công sản, cơ quan có thẩm quyền đang thanh tra, kiểm tra, vướng mắc thuộc loại hình bất động sản mới và những dự án có vi phạm xây dựng.

Ngoài ra cũng có một số dự án có nguồn gốc đất công sản đang bị thanh tra, kiểm tra đến nay chưa có kết luận chính thức, hoặc trong kết luận chưa có ý kiến về việc giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà.

Sở cho hay sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận và đẩy nhanh giải quyết cấp giấy cho 20.300 căn nhà đã được thẩm định đủ điều kiện cấp trong năm 2022.

Tiến độ cấp giấy chứng nhận đang trên đà thuận lợi

Trước đó, tại hội nghị về đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà, tại các dự án nhà ở trên địa bàn cuối năm 2021, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết đến đầu tháng 12-2023, đơn vị sẽ giải quyết việc cấp giấy chứng nhận cho 37.421 căn nhà đủ điều kiện. Và đến nay, sở đã cấp được 31.097 căn nhà, dự kiến hết năm 2023 có thể vượt chỉ tiêu đề ra.

Lãnh đạo sở này nhận định, việc triển khai cấp giấy chứng nhận cho các dự án nhà ở là nhiệm vụ rất quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, việc cấp giấy cũng nhằm xác lập cơ sở pháp lý giữa Nhà nước và người sở hữu tài sản, thiết lập cơ sở dữ liệu phục vụ công tác quản lý đất đai và lập hồ sơ địa chính.

Một tập đoàn dầu khí Nga muốn cung cấp dầu thô dài hạn cho Việt Nam và xây dựng dự án kho dự trữ xăng dầu

theo Tuổi Trẻ

皇冠网官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:TP.HCM: Năm 2022 có thêm 23.400 căn nhà được cấp sổ hồng
发布评论

分享到:

为什么我说,比起新垣结衣,王冰冰和Jennie的笑才更难复制?
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。